iMac Pro เผยค่าตัวในไทยแล้ว เริ่มต้น 172,900 บาท วางขาย 26 ธันวาคม 2560


Apple เปิดตัว iMac Pro อย่างเป็นทางการ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดระดับเวิร์กสเตชั่น ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดสำหรับผู้ใช้ระดับมืออาชีพที่ต้องจัดการกับงานที่ซับซ้อนที่สุด iMac Pro ใหม่หมดมาพร้อมกับจอภาพ Retina 5K ขนาด 27 นิ้ว อันสวยงาม โปรเซสเซอร์ Xeon สูงสุด 18-Core และการประมวลผลกราฟิกสูงสุด 22 เทราฟลอป ทั้งหมดนี้ทำให้ iMac Pro เป็น Mac ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา iMac Pro ตัวเครื่องสีเทาสเปซเกรย์เป็นขุมพลังชั้นยอดสำหรับการปรับแต่งกราฟิกขั้นสูง การสร้างคอนเทนต์เสมือนจริง และการเรนเดอร์ภาพ 3 มิติแบบเรียลไทม์

"เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่นักพัฒนาและลูกค้าจะได้สัมผัสกับ iMac Pro ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ iMac Pro จะเป็น Mac ที่รวดเร็วและทรงพลังที่สุดของเรา และยังเป็นการนำระบบคอมพิวเตอร์ระดับเวิร์กสเตชั่นมาใช้ใน iMac เป็นครั้งแรก" John Ternus รองประธานฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Apple กล่าว "เราออกแบบระบบทั้งหมดขึ้นใหม่อีกครั้งและออกแบบสถาปัตยกรรมการควบคุมความร้อนขึ้นมาใหม่เพื่อรวมประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมไว้ในตัวเครื่อง iMac ที่หรูเรียบและไร้เสียงรบกวนอย่างที่ลูกค้าชื่นชอบ iMac Pro คือการก้าวย่างที่ยิ่งใหญ่และไม่มีครั้งไหนยิ่งใหญ่เท่าครั้งนี้"

ประสิทธิภาพการทำงานระดับระดับเวิร์กสเตชั่นในดีไซน์ของ iMac

โปรเซสเซอร์ Intel Xeon สูงสุด 18-Core เจเนอเรชั่นใหม่ใน iMac Pro พร้อมรับมือกับเวิร์กโฟลว์ระดับมืออาชีพที่ต้องการพลังในการประมวลผลสูงที่สุด นอกจากนี้สถาปัตยกรรมแบบแฟลชทั้งหมดและการออกแบบการจัดการความร้อนใหม่ยังทำให้ iMac Pro สามารถระบายความร้อนในตัวเครื่อง iMac สุดบางเฉียบและเรียบเนียนไร้รอยต่อที่คุ้นเคยได้มากถึง 80% ตัวเครื่องสีเทาสเปซเกรย์ใหม่และจอภาพ Retina 5K ขนาด 27 นิ้ว อันสวยสดงดงามที่รองรับได้ 1 พันล้านสี ทำให้ iMac Pro เป็นอุปกรณ์ที่ทั้งงดงามและทรงพลัง


ชิพกราฟิกที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac

iMac Pro มาพร้อมกับ Radeon Pro Vega GPU ใหม่ ซึ่งเป็นชิพกราฟิกที่ล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac คอร์การประมวลผลเจเนอเรชั่นใหม่และหน่วยความจำแบนด์วิดท์ (HBM2) แบบ On-package สูงถึง 16GB รวมทั้ง Vega GPU ทำให้ iMac Pro มีพลังในการคำนวณแบบ Single-precision ที่รวดเร็วถึง 11 เทราฟลอป สำหรับการเรนเดอร์ภาพ 3 มิติ และการสร้าง VR ที่สมจริงแบบ High Frame Rate ส่วนการคำนวณแบบ Half-precision ที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ของระบบ iMac Pro ก็มีประสิทธิภาพการทำงานสูงถึง 22 เทราฟลอป

ขุมพลังสำหรับมือโปร

iMac Pro นำพาประสิทธิภาพของ Mac ไปสู่อีกระดับ แม้เมื่อเปรียบเทียบกับ iMac quad-core1 ที่เร็วที่สุด
  • นักออกแบบ 3-D สามารถแสดงภาพโมเดล 3-D ขนาดใหญ่ และแสดงฉากต่างๆได้เร็วขึ้น 3.4 เท่า
  • นักพัฒนาสามารถสั่งงานเครื่องยนต์เสมือนจริงหลายเครื่อง และทดสอบสภาพแวดล้อม และเขียนโค้ดได้เร็วขึ้น 2.4 เท่า
  • นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยสามารถจัดการกับข้อมูลมากมายและสถานการณ์จำลองที่ซับซ้อน แสดงภาพข้อมูลได้เร็วขึ้น 5 เท่า
  • ช่างภาพสามารถทำงานด้วยไฟล์ขนาดใหญ่และประมวลผลภาพได้เร็วขึ้น 4.1 เท่า
  • มิวสิค โปรดิวเซอร์ สามารถส่งไฟล์โปรเจ็คงานที่มีแทร็คขนาดใหญ่หลายแทร็คได้เร็วขึ้น 4.6 เท่าและใช้งาน plug-in แบบเรียลไทม์ได้มากกว่าเดิมถึง 12.4 เท่า
  • นักตัดต่อวีดีโอสามารถตัดต่อวีดีโอ 4K หรือ 4.5K RED RAW และ 8K ProRes 4444 บนความละเอียดสูงสุดแบบเรียลไทม์ได้โดยไม่ต้องรอการแสดงภาพ นอกจากนี้ iMac Pro ยังสามารถเอ็กซ์ปอร์ตวีดีโอ HEVC ได้เร็วขึ้น 3 เท่า


ตัวจัดเก็บข้อมูลรวดเร็วและ I/O อันล้ำสมัย

iMac Pro รองรับ SSD ความจุสูงสุด 4TB และหน่วยความจำ ECC ขนาดสูงสุด 128GB และด้วย Thunderbolt 3 ที่มีมาให้ถึงสี่พอร์ต คุณจะสามารถต่อ RAID Array ประสิทธิภาพสูงได้ถึงสองเครื่องและต่อจอภาพ 5K ได้สองจอพร้อมกัน และนับเป็นครั้งแรกที่ Mac มาพร้อมกับ 10Gb Ethernet ที่จะทำให้การเชื่อมต่อบนเครือข่ายเร็วขึ้นถึง 10 เท่าบน iMac Pro

อีกขั้นของการบูรณาการและความปลอดภัย

iMac Pro นำ Mac ก้าวไปสู่อีกขั้นของการบูรณาการและความปลอดภัยด้วยชิพ T2 ซึ่งเป็น Mac silicon เจเนอเรชั่นที่สองของ Apple โดยการออกแบบและผนวกรวมตัวควบคุมใหม่ๆ อาทิเช่น System Management Controller, หน่วยประมวลผลภาพ, ตัวควบคุมเสียง และ ตัวควบคุม SSD ทำให้ T2 นำขีดความสามารถใหม่ๆมาสู่ Mac เช่น การประมวลผลภาพที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นสำหรับกล้อง FaceTime HD นอกจากนั้น T2 ยังเพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น โดยเพิ่มหน่วยประมวลผลร่วมด้านความปลอดภัยที่เป็นพื้นฐานของหน่วยความจำที่เข้ารหัสและการเปิดเครื่องอย่างปลอดภัย ฮาร์ดแวร์ AES ที่ผลิตมาเป็นพิเศษเพื่อเข้ารหัสข้อมูลบน SSD โดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงาน ในขณะที่ทำการเปิดเครื่องอย่างปลอดภัยโดยโหลดเฉพาะซอฟท์แวร์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น


ราคาและการจัดจำหน่าย

iMac Pro จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 ธันวาคม ราคาเริ่มต้นที่ 172,900 บาท

นอกเหนือจาก iMac Pro ใหม่นี้ Apple อยู่ระหว่างการพัฒนา Mac Pro เจเนอเรชั่นถัดไปที่ออกแบบขึ้นใหม่หมดสำหรับผู้ใช้ระดับมืออาชีพที่ต้องการระบบที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพสูงสุดในดีไซน์แบบโมดูลาร์ รวมถึงจอภาพใหม่ระดับไฮเอนด์สำหรับมืออาชีพ

แหล่งที่มา

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

OPPO F9 สีม่วง Starry Purple เปิดตัวในไทยแล้ว มากับ RAM 6GB เคาะราคาเพียง 10,990 บาท

Samsung Galaxy S9 Plus สีแดง Burgundy Red ขายในไทย 29 มิถุนายนนี้ ราคาเดิม

OPPO F9 เคาะราคาในไทยแล้ว 10,990 บาท เปิดให้จอง 11 - 29 สิงหาคมนี้

Samsung เปิดตัว Galaxy A7 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่าย ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์

Samsung Galaxy J4 Plus มากับจอแสดงผล HD Plus กว้าง 6 นิ้ว RAM 3GB แบตเตอรี่ 3,300mAh

Samsung Galaxy J6 Plus มากับดีไซน์ Infinity Display กล้องหลังเลนส์คู่ และมีระบบสแกนลายนิ้วมือ

เปรียบเทียบ OPPO Find X กับ Apple iPhone X มีอะไรที่เหมือนกันบ้าง

OPPO F7 128GB ราคา 14,990 บาท วางขาย 5 พฤษภาคมนี้

TWZ U4 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ดีไซน์หรูแบบ iPhone X

วิธีดาวน์โหลด MP3 จาก YouTube ง่ายที่สุดในโลก ไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม