สรุปข่าวลือ iPhone 8 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้


iPhone รุ่นใหม่ที่จะออกมาในปีนี้ จะมีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากปี 2017 เป็นปีที่ iPhone รุ่นแรกมีอายุครบรอบ 10 ปี นับจากการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 ดังนั้นหลายคนจึงเชื่อว่า Apple จะสร้าง iPhone รุ่นพิเศษขึ้นมา ซึ่งถูกเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า iPhone 8 และเราได้รวบรวมข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับ iPhone รุ่นพิเศษมาไว้ที่นี่แล้ว

iPhone 8 ยังไม่ใช่ชื่อที่ Apple เรียก แต่เป็นชื่อที่สำนักข่าวหลายแห่งเชื่อกันว่าจะใช้ชื่อนี้ ตามลำดับรุ่นต่อจาก iPhone 7 ที่เปิดตัวในปีที่แล้ว นอกจากชื่อ iPhone 8 ยังมีอีกหลายชื่อที่ Apple ไม่ได้ตั้งขึ้นมา เช่น iPhone Edition, iPhone Pro, iPhone X เป็นต้น


การออกแบบ iPhone 8 ถือเป็นการพลิกโฉมของ Apple โดยรูปร่างหน้าตาที่ Apple ออกแบบไว้ รั่วไหลออกมาจนถูกนำไปสร้างเป็นเครื่องดัมมี่หรือม๊อคอัพแล้ว โดยมีรูปร่างหน้าตาตามที่เรานำมาใช้ประกอบบทความนี้ รวมถึงคลิปวีดีโอด้านล่าง ที่จะเห็นการออกแบบได้อย่างชัดเจน

ด้านวัสดุ iPhone 8 จะกลับมาใช้กระจกอีกครั้ง เพราะจะรองรับอุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย และสามารถกันน้ำได้ดีขึ้นในมาตรฐาน IP68 สามารถอยู่ใต้น้ำนานสูงสุด 30 นาที ที่ความลึกไม่เกิน 1.5 เมตร


iPhone ในตลาดปัจจุบัน มีขนาดจอแสดงผลกว้างสุดที่ 5.5 นิ้ว แต่ iPhone 8 จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้แผงจอ OLED กว้าง 5.8 นิ้ว ไม่มีปุ่มโฮมด้านล่าง อันเป็นเอกลักษณ์มาตั้งแต่รุ่นแรก แต่คาดว่าจะมีปุ่มโฮมแบบเสมือนจริงให้ใช้งานแทน ขณะที่ตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กกว่า iPhone 7 Plus และใหญ่กว่า iPhone 7 เพียงเล็กน้อย เนื่องจากการเฉือนส่วนขอบรอบจอแสดงผลออกไป

เมื่อ iPhone 8 ไม่มีปุ่มโฮมอยู่ใต้จอแสดงผล นั่นหมายถึง Touch ID ก็ต้องถูกย้ายออกไปด้วย บางข่าวรายงานว่า Touch ID อาจจะอยู่ในตำแหน่งเดิม โดยจะฝังไว้ใต้จอแสดงผล บางทฤษฎีเชื่อว่าจะย้ายไปไว้ด้านหลังเหมือนสมาร์ทโฟนของ Android ทำกัน บางกระแสคาดว่าจะย้ายไปรวมกับปุ่มเพาเวอร์ที่ดูเหมือนจะมีขนาดใหญ่ขึ้น และความเป็นไปได้มากที่สุด iPhone 8 อาจไม่มี Touch ID แต่จะแทนที่ด้วยเทคโนโลยีสแกนใบหน้าหรือดวงตา เหมือนกับ Samsung Galaxy S8 แต่จะมีความปลอดภัยมากกว่าด้วยเซ็นเซอร์ที่มีความแม่นยำสูง

iPhone 8 อาจจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ มาพร้อมกับซีพียู Apple A11 หน่วยความจำ RAM 3GB ความจำในตัวสูงสุด 256GB กล้องตัวหลักเลนส์คู่ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ, สีขาว และ สีทองแดง ราคาประมาณ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เปรียบเทียบ OPPO Find X กับ Apple iPhone X มีอะไรที่เหมือนกันบ้าง

OPPO F7 128GB ราคา 14,990 บาท วางขาย 5 พฤษภาคมนี้

สุดคุ้ม! True Kidz Watch สมาร์ทวอทช์สำหรับเด็ก ราคาเพียง 990 บาท

OnePlus 6 เปิดรับจองในไทยแล้ว เริ่มต้นที่ 17,999 บาท

เช็คสเปก OPPO F7 ก่อนรับจองในไทย 11 เมษายนนี้

Huawei Y7 Pro 2018 มาพร้อมกล้องคู่หลัง จอ FullView Display กว้าง 5.99 นิ้ว

Samsung Galaxy S9 และ S9 Plus สีทอง Sunrise Gold เริ่มวางจำหน่ายแล้ว

OPPO Find X รุ่นปกติ กับรุ่นพิเศษ Lamborghini แตกต่างกันอย่างไร? ราคาเท่าไร? ในนี้มีคำตอบ

True Super Hero มือถือ 3G ราคาเบาๆ เพียง 199 บาท

ให้ไว! ย้ายค่ายมา Dtac รับสิทธิ์ซื้อ OPPO A37 ในราคาเพียง 790 บาท ไม่ต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้า