แนะนำบริการใหม่ๆ ของ Apple ในปีนี้ ที่มาพร้อม iOS 17, iPadOS 17, macOS Sonoma, watchOS 10, และ tvOS 17

บริการระดับโลกของ Apple เป็นสิ่งที่ผสานรวมอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานจำนวนนับล้าน ตั้งแต่การช่วยค้นหาศิลปินใหม่ๆ บน Apple Music ไปจนถึงการติดตามเหตุการณ์ปัจจุบันด้วย Apple News และ Apple Podcasts รวมถึงการนำทางและการสำรวจโลกด้วย Apple Maps โดยภายในปีนี้ ผู้ใช้งานทั่วโลกจะสามารถค้นหา เพลิดเพลิน และทำสิ่งต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นบนอุปกรณ์ Apple เครื่องโปรดของตนเอง ด้วยคุณสมบัติและการปรับปรุงใหม่ๆ ที่จะมาพร้อมกับ iOS 17, iPadOS 17, macOS Sonoma, watchOS 10 และ tvOS 17ต่อไปนี้เป็นเครื่องมือและประสบการณ์ใหม่ๆ อันน่าตื่นเต้นที่สุดที่ผู้ใช้งานสามารถตั้งตารอพบได้เลย


ฟังเพลงร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ ด้วย Collaborative Playlists สมาชิก Apple Music สามารถสร้างเพลย์ลิสต์ร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเชิญผู้อื่นให้เลือกและแก้ไขเพลง รวมถึงกระทั่งเพิ่มอิโมจิเพื่อโต้ตอบกับเพลงบางเพลงได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์ Apple Music Sing อันสมจริงมากยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติความต่อเนื่องของกล้อง ด้วย Apple Music Sing และคุณสมบัติความต่อเนื่องของกล้อง ผู้ใช้งานจะสามารถเห็นตัวเองบนจอและใช้ฟิลเตอร์กล้องแบบใหม่หมดได้ในขณะที่พวกเขาร้องคลอไปกับเนื้อเพลงที่ตนเองโปรดปรานทำความรู้จักกับศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังเพลงที่คุณโปรดปรานด้วย Song Credits ใน Apple Music แฟนเพลงสามารถดูข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับศิลปินซึ่งมีส่วนร่วมในเพลงที่ตนเองโปรดปราน รวมถึงตำแหน่งและเครื่องดนตรีที่พวกเขาเล่น


มีส่วนร่วมกับเพลงที่กำลังเล่นอยู่ในรถด้วย SharePlay Apple Music กำลังจะนำ SharePlay ไปไว้ในรถยนต์เพื่อที่ทุกคนจะสามารถเลือกเพลงที่กำลังเล่นอยู่ได้อย่างง่ายดาย โดยเมื่อผู้ใช้งานอยู่ในรถและกำลังฟัง Apple Music ผู้อื่นที่มีอุปกรณ์ iPhone ที่เชื่อถือได้จะได้รับคำแนะนำให้เข้าร่วมเซสชั่นโดยอัตโนมัติ โดยผู้ฟังจะสามารถควบคุมเพลงได้จากอุปกรณ์ของตัวเอง ถึงแม้จะไม่ได้เป็นสมาชิก Apple Music ก็ตามสตรีมรายการวิทยุทุกหมวดหมู่ของ Apple Music ได้บน Apple Podcasts สมาชิกจะสามารถรับฟังรายการวิทยุระดับรางวัลแบบปลอดโฆษณาของ Apple Music ได้ทุกหมวดหมู่ใน Apple Podcasts ซึ่งสมาชิกจะสามารถติดตามรายการส่วนบุคคลที่ดาวน์โหลดได้แบบอัตโนมัติ และรับการแจ้งเตือนเมื่อมีตอนใหม่ทันทีที่ปล่อยออกมาดูแผนที่ออฟไลน์ได้ด้วยการแตะเพียงแค่ครั้งเดียวบน Apple Maps ผู้ใช้งานสามารถเลือกพื้นที่บนอุปกรณ์ของตัวเองแล้วดาวน์โหลดได้อย่างง่ายๆ ด้วยการแตะเพียงแค่ครั้งเดียว โดยในขณะออฟไลน์ ผู้ใช้งานจะสามารถเข้าถึงระบบนำทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยวสำหรับการขับรถ การเดิน บริการขนส่งสาธารณะ และการขี่จักรยาน ดูเวลาถึงที่หมายโดยประมาณ ค้นหาสถานที่ต่างๆ ในแอปแผนที่และอื่นๆดูสถานีชาร์จที่พร้อมให้บริการสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบเรียลไทม์ ผู้ใช้งานแอปแผนที่ซึ่งใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะสามารถดูสถานีชาร์จซึ่งพร้อมให้บริการ ที่คัดกรองด้วยเครือข่ายการชาร์จ ประเภทการชาร์จ และอื่นๆ ได้แบบเรียลไทม์ และผู้ใช้งานซึ่งใช้ยานพาหนะที่ใช้งานร่วมกันได้จะสามารถกำหนดเครือข่ายการชาร์จที่ต้องการได้สำรวจสถานที่กลางแจ้งอันยอดเยี่ยมด้วยเส้นทางเดินป่าในอุทยานแห่งชาตินับพันแห่ง แอปแผนที่จะช่วยให้ค้นหาเส้นทางเดินป่าในอุทยานแห่งชาตินับพันแห่งทั่วสหรัฐฯ ได้ง่ายยิ่งกว่าที่เคย ด้วยบัตรสถานที่ซึ่งรวมข้อมูลโดยละเอียดอย่างเช่นประเภทและความยาวของเส้นทาง ความยากง่าย และความสูงสะสมประสบการณ์ "กำลังเล่นอยู่" แบบใหม่หมดบน Apple Podcasts ผู้ฟังจะได้เพลิดเพลินกับดีไซน์ "กำลังเล่นอยู่" ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ นำเสนอพื้นหลังแบบไดนามิกที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยซึ่งแสดงงานศิลป์ของพ็อคคาสท์ และมอบการควบคุมที่ปรับปรุงใหม่สำหรับการจัดคิวเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อของพ็อดคาสท์ด้วยงานศิลป์ของแต่ละตอน ด้วยการรองรับงานศิลป์ของแต่ละตอนทั่วทั้ง Apple Podcasts ผู้ฟังจะสามารถสำรวจรายละเอียดของแต่ละตอนได้มากยิ่งขึ้น และยังทำให้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วยในการดูตัวอย่าง การเล่น หรือการติดตามพ็อดคาสท์ด้วยดีไซน์ใหม่ของตอนต่างๆ รายการ และช่องใน "รายการถัดไป"เชื่อมต่อกับการสมัครสมาชิกแอปชั้นนำบน App Store ด้วย Apple Podcasts ผู้รับฟังจะสามารถเข้าถึงรายการใหม่ๆ และประโยชน์อื่นๆ ได้ด้วยการเชื่อมต่อกับแอปชั้นนำที่เข้าเกณฑ์บน App Store รวมถึง Bloomberg, Calm, The Economist, L’Équipe, Lingokids, The Times, The Wall Street Journal, The Washington Post และ WELT


เจาะลึกยิ่งขึ้นกับซีรีส์โปรดบน Apple Books ด้วยหน้าซีรีส์ใหม่ของ Apple Books ผู้ใช้งานจะสามารถดูหนังสือทั้งหมดที่อยู่ในซีรีส์ สลับระหว่างอีบุ๊คส์และหนังสือเสียง ซื้อและอ่านเรื่องถัดไปในซีรีส์ซึ่งอิงตามคำแนะนำในการอ่านของตนเอง ค้นหาคำแนะนำสำหรับซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกัน และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดายแสดงบัตรประจำตัวแก่ธุรกิจต่างๆ ที่ใช้ iPhone และ Apple Wallet ภายในปีนี้เป็นต้นไป ธุรกิจต่างๆ จะสามารถรับการแสดงบัตรประจำตัวใน Apple Wallet โดยไม่ต้องมีฮาร์ดแวร์ใดๆ เพิ่มเติม ซึ่งจะทำให้คล่องตัวยิ่งขึ้นในการตรวจสอบอายุของลูกค้าแต่ละคนสำหรับสิ่งต่างๆ อย่างเช่นการซื้อแอลกอฮอล์ หรือเพื่อยืนยันตัวตนของลูกค้าในการจ่ายเงินสำหรับการเช่ารถและอื่นๆ โดยในการแสดงบัตรประจำตัวของตนเองในแอปกระเป๋าสตางค์อย่างปลอดภัยและราบรื่นกับธุรกิจที่สามารถใช้งานได้ ผู้ใช้งานเพียงแค่ยื่น iPhone หรือ Apple Watch ไปไว้ใกล้กับ iPhone ของธุรกิจนั้นๆ ผู้ใช้งานจะได้รับข้อความว่ามีการขอข้อมูลใด และฝ่ายที่เป็นผู้รับจะเก็บข้อมูลใดเอาไว้หรือไม่ จากนั้นผู้ใช้งานก็จะได้รับคำขอให้ยืนยันตัวตนและให้การยินยอมด้วยการใช้ Face ID หรือ Touch IDแชร์และขอตำแหน่งโดยใช้ "ค้นหาของฉัน" ด้วยข้อความและแอปแผนที่ ผู้ใช้งานจะสามารถแชร์ตำแหน่งของตนเอง และขอตำแหน่งของผู้อื่น ผ่านทาง "ค้นหาของฉัน" ได้โดยตรงในข้อความด้วยตัวเลือก "ตำแหน่ง" ใหม่ในเมนูการส่ง จากตรงนี้ ผู้ใช้งานก็จะสามารถสร้างเส้นทางไปยังตำแหน่งของคนผู้นั้นได้ในแอปแผนที่


แชร์สิ่งของต่างๆ โดยใช้ AirTag และ "ค้นหาของฉัน" สิ่งของที่แชร์สำหรับอุปกรณ์เสริม AirTag และเครือข่าย "ค้นหาของฉัน" จะช่วยให้เจ้าของอุปกรณ์สามารถเชิญผู้อื่นสูงสุด 5 คนให้เข้าร่วมกลุ่มแชร์ได้ โดยทุกคนในกลุ่มจะสามารถเห็นตำแหน่งของสิ่งของ แต่จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนการติดตามซึ่งไม่เป็นที่ต้องการ สมาชิกของกลุ่มแชร์ยังสามารถใช้ "ค้นหาของฉัน" เพื่อรับเส้นทางไปยังสิ่งของดังกล่าว และใช้คุณสมบัติตำแหน่งที่ตั้งจริงเพื่อช่วยชี้ตำแหน่งของ AirTag ที่แชร์กัน