ทำความรู้จักกับ Apple Arcade ก่อนเปิดให้บริการ วันที่ 19 กันยายน 2562 คิดเงินอย่างไร มีเกมอะไรบ้าง?


Apple เปิดตัว Apple Arcade เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 เป็นบริการเล่นเกมแบบสมัครสมาชิก ที่เข้าถึงได้จาก App Store ซึ่งโดยปกติแล้วใน App Store จะมีเกมให้ดาวน์โหลดอยู่แล้วทั้งแบบฟรี และเสียเงิน แต่ในส่วนของ Apple Arcade จะมีการเก็บค่าบริการเป็นรายเดือน และมีเกมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ เพื่อป้อนให้เล่นผ่านบริการ Apple Arcade โดยเฉพาะ

เกมแต่ละเกมบน Apple Arcade ได้รับการออกแบบโดยผู้พัฒนาที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่สุดในโลก เพื่อปลดปล่อยจินตนาการของผู้เล่นผ่านเกมที่สนุกและเล่นง่าย มีเนื้อเรื่องน่าติดตาม ภาพสวยงาม และเพลงไพเราะ การสมัครสมาชิก Apple Arcade ช่วยให้คุณเข้าถึงเกมเวอร์ชั่นเต็มได้ทุกเกม รวมถึงอัพเดทและภาคเสริมทั้งหมด โดยไม่มีโฆษณาหรือการซื้อเพิ่มเติม นอกเหนือจากชำระเงินสำหรับแต่ละเกมในทันที ผู้สมัครสามารถดาวน์โหลดแล้วเล่นเกมบน Apple Arcade ได้จากแท็บ Arcade บน App Store ได้โดยตรง

นอกจากนี้ เกมทุกเกมยังเล่นได้แบบออฟไลน์ คุณจึงสามารถสนุกได้ทุกที่ทุกเวลา Apple Arcade เป็นบริการสมัครสมาชิกเกมรายแรกที่นำเสนอเกมใหม่ๆ มากมายให้ผู้เล่นได้สนุกผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ เดสก์ท็อป และ TV เกมบางเกมยังรองรับอุปกรณ์ควบคุม เช่น Xbox Wireless Controller แบบบลูทูธ, PlayStation DualShock 4 และอุปกรณ์ควบคุมของ MFi นอกเหนือจากการควบคุมแบบสัมผัสและ Siri Remote

เกมใหม่และเกมที่มีให้เล่นที่นี่ที่เดียว


ทุกคนจะพบเกมที่ตัวเองชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นแนวแอ็คชั่น ผจญภัย ไปจนถึงแนวปาร์ตี้และเกมไขปริศนา เกมที่จะเปิดตัวบน Apple Arcade ได้แก่


“Ballistic Baseball” จาก Gameloft เป็นเกมเบสบอลอาร์เคดที่เต็มไปด้วยลีลาแอ็คชั่นสุดมันส์ มาพร้อมกับศึกประชันฝีมือระหว่างพิทเชอร์และแบตเตอร์ในการแข่งขันแบบเล่นได้หลายคน


“ChuChu Rocket! Universe” จะระเบิดเมื่อ Sega ปล่อย ChuChu ให้ท่องไปในอวกาศที่เต็มไปด้วยดาวเคราะห์สวยงามและแปลกประหลาด อีกทั้งยังมาพร้อมกับปริศนาลับสมองกว่า 100 อย่าง


ในเกม “Exit the Gungeon” จาก Devolver ผู้เล่นจะต้องหนีออกจากดันเจี้ยนนรกที่กำลังพังทลาย พร้อมฝ่าอุปสรรคและศัตรูที่คอยขัดขวางซึ่งมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ


“Overland” จาก Finji เป็นเกมแนวหลังวันสิ้นโลกที่ผู้เล่นจะต้องออกผจญภัยโดยรถยนต์ ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดมหาภัย ช่วยเหลือนักเดินทางขาจรที่กำลังจนมุม แล้วตามล่าหาทรัพยากรเพื่อเอาชีวิตรอด


“PAC-MAN PARTY ROYALE” จาก Bandai Namco จะมามอบประสบการณ์เล่นเกมอาร์เคดแบบใหม่ล่าสุดด้วยโหมดต่อสู้แบบ 4 คน PAC-MAN ตัวสุดท้ายที่รอดชีวิตจะเป็นผู้ชนะ


ในเกม “Projection: First Light” จาก Blowfish ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปกับ Greta เด็กหญิงผู้อาศัยอยู่ในโลกเทพนิยายที่รายล้อมไปด้วยหุ่นเงา เธอเริ่มการเดินทางเพื่อค้นหาความจริงโดยมีเหล่าฮีโร่ในตำนานจากยุคโบราณคอยช่วยเหลือ


ในเกม “Rayman Mini” จาก Ubisoft Rayman ถูกย่อส่วนจนตัวเล็กเท่ามด ผู้เล่นต้องใช้แมลง เห็ด และต้นไม้เพื่อผ่านด่านให้เร็วที่สุดหรือจะลองเล่นซ้ำอีกหลายๆ ครั้งเพื่อให้ได้คะแนนที่สมบูรณ์แบบ


ในเกม “Shantae and the Seven Sirens” จาก WayForward ผู้เล่นจะได้สำรวจเมืองใต้บาดาลขนาดยักษ์พร้อมต่อสู้กับเหล่า Seven Sirens ในการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นที่สุดของ Half-Genie

“Skate City” จาก Snowman จะคืนชีวิตให้กับการเล่นสเก็ตบนถนนอีกครั้งผ่านการควบคุมระบบมัลติทัชที่จะเปลี่ยนท้องถนนในเมืองให้กลายเป็นสนามสเก็ตแสนสนุก


ในเกม “Sneaky Sasquatch” จาก RAC7 ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Sasquatch แล้วทำกิจวัตรประจำวันของ Sasquatch เช่นพรางตัวแล้วย่องไปรอบๆ ขโมยของจากถังน้ำแข็งและตะกร้าปิกนิก เล่นกอล์ฟ และอื่นๆ อีกมากมาย


“Steven Universe: Unleash the Light” เกมดั้งเดิมจาก Cartoon Network ที่ Rebecca Sugar ร่วมแต่งเรื่องราว ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครโปรด เหล่าเจมส์ที่จะร่วมเดินทางไปด้วย ปลดล็อคความสามารถสุดเจ๋งใหม่ๆ แล้วสวมใส่เครื่องแต่งกายแบบต่างๆ ในเกมสวมบทบาท (RPG) บนอุปกรณ์เคลื่อนที่สุดมันส์


“Super Impossible Road” จาก Rogue Games เกมแข่งขันในโลกอนาคตที่ผู้เล่นต้องบังคับยานพาหนะลดเลี้ยวไปตามทางแคบๆ อันแสนคดเคี้ยว โดยมีฉากหลังเป็นกาแล็กซี่ที่สวยงาม


“The Bradwell Conspiracy” จาก Bossa เป็นเกมแนวผจญภัยแนวสมรู้ร่วมคิดสุดตื่นเต้นที่ออกแบบมาเฉพาะตัวพร้อมสอดแทรกอารมณ์ขัน

ในเกม “The Enchanted World” จาก Noodlecake ผู้เล่นจะต้องช่วยแฟรี่หนุ่มกอบกู้โลกเวทมนต์ที่ถูกพลังแห่งความมืดทำลายล้าง


“Various Daylife” จาก Square Enix เกม RPG โฉมใหม่จากผู้สร้าง “Bravely Default” และ “Octopath Traveler” ผู้เล่นจะได้สำรวจทวีปที่เพิ่งถูกค้นพบแล้วใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในเมือง Erebia ในปีที่ 211 ของยุคล่าอาณานิคม


เมื่อสมัครสมาชิก Apple Arcade ผู้ใช้จะสามารถเล่นเกมใหม่ๆ ทั้งหมดในแค็ตตาล็อกที่มีให้เล่นที่นี่ที่เดียวกว่า 100 เกม แบบไม่จำกัดทั้งบน iPhone, iPad, iPod touch, Mac และ Apple TV Apple Arcade จะเปิดให้บริการพร้อมให้ทดลองเล่นฟรีหนึ่งเดือน ซึ่งผู้ใช้จะไม่พบเกมเหล่านี้บนแพลตฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่หรือบริการสมัครสมาชิกอื่นๆ


เกมบน Apple Arcade ทุกเกมจะสามารถเล่นได้แบบออฟไลน์ หนึ่งสมาชิกสามารถแชร์ให้คนในครอบครัวเล่นได้สูงสุดถึง 6 คนผ่าน Family Sharing โดยจะมีเกมในแคตตาล็อกมากกว่า 100 เกมในสัปดาห์ที่จะถึงนี้เมื่อมีการแนะนำเกมใหม่ๆ และจะมีเกมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกเดือน


Apple Arcade จะพร้อมให้บริการบน App Store พร้อมกับ iOS 13 ในวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 มีค่าบริการ 99 บาทต่อเดือน และจะเปิดให้ทดลองใช้ฟรีในเดือนแรกในกว่า 150 ประเทศ และภูมิภาค จากนั้นจะให้บริการบน iPadOS และ tvOS 13 ในวันที่ 30 กันยายน 2562 และบน macOS Catalina ในเดือนตุลาคมนี้