พนักงาน Apple หลายคน เคยเดินชนกำแพงกระจก ของสำนักงานใหญ่


Apple มักนำกระจกบานใหญ่มาใช้ในสำนักงาน รวมถึงร้านค้าปลีกของตัวเอง โดยเฉพาะ Apple Park อาคารสำนักงานแห่งใหม่ ก็เต็มไปด้วยผนังกระจก ทั้งอาคารหลักที่เป็นวงแหวน ไปจนถึง Steve Jobs Theater และ Apple Park Visitor Center ผนังกระจกช่วยให้แสงผ่านเข้ามาได้ง่าย ทำให้ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และยังทำให้เกิดบรรยากาศที่ดีในการทำงาน แต่พนักงานของ Apple ก็ต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ โดยสำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า การออกแบบนี้มีข้อบกพร่อง เพราะพนักงาน Apple หลายคนเดินชนกำแพงเหล่านี้โดยไม่รู้ตัว


Steve Jobs Theater

Bloomberg ระบุว่าพนักงาน Apple บางคนเริ่มติดกระดาษ Post-It ไว้ตามประตูกระจกและผนัง เพื่อให้พนักงานคนอื่นๆ มองเห็นกระจกได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในที่สุด กระดาษโน้ตเหล่านี้ก็ถูกนำออกไป เพราะกระดาษเหล่านี้ผิดจุดประสงค์ในการออกแบบพื้นที่แม้ตัวเลขจำนวนพนักงานของ Apple ที่เดินชนแผงกระจกของอาคาร Apple ยังไม่ชัดเจนว่ามีประมาณกี่คน แต่รายงานที่เกิดขึ้นถูกนำไปเชื่อมกับความเคลื่อนไหวของสำนัก FDA ที่เพิ่งอนุมัติรูปแบบการตรวจเลือดใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งสามารถวัดความรุนแรงของการบาดเจ็บที่ศีรษะได้


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Apple เป็นข่าวเรื่องกระจก ย้อนไปในปี 2012 หญิงชราวัย 83 เคยฟ้อง Apple หลังเดินชนกระจก ในร้าน Apple Store ที่นิวยอร์ก ขณะที่ปี 2014 มีรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุรถกวาดหิมะชนกระจกที่ Apple Store สาขา 5th Avenue ในนิวยอร์กเสียหาย โดยค่าซ่อมแซมกระจกแพงลิ่วถึง 13.5 ล้านบาท แม้กระจกจะแตกเพียง 1 แผ่นจากทั้งหมด 15 แผ่นรอบร้าน

แหล่งที่มา

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

OPPO F7 128GB ราคา 14,990 บาท วางขาย 5 พฤษภาคมนี้

เปรียบเทียบข้อมูล OPPO R15 กับ R15 Plus

เช็คสเปก OPPO F7 ก่อนรับจองในไทย 11 เมษายนนี้

OPPO R9s สีดำ เตรียมเข้าไทย อาจขายราคาเดิม 14,990 บาท

สุดคุ้ม! True Kidz Watch สมาร์ทวอทช์สำหรับเด็ก ราคาเพียง 990 บาท

TWZ U4 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ดีไซน์หรูแบบ iPhone X

Moto Thailand บอกจะนำมือถือฝาพับ Motorola V3i กลับมาขายอีกครั้ง

ให้ไว! ย้ายค่ายมา Dtac รับสิทธิ์ซื้อ OPPO A37 ในราคาเพียง 790 บาท ไม่ต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้า

True Super Hero มือถือ 3G ราคาเบาๆ เพียง 199 บาท

ถูกเวอร์! Xiaomi Redmi 5A เคาะราคาในไทยเพียง 2,790 บาท