สรุป 8 จุดเด่นของ Samsung Galaxy Note 8


Samsung ห่างหายการทำตลาดสมาร์ทโฟนในตระกูล Galaxy Note ไปถึง 2 ปี เนื่องจาก Galaxy Note 7 ที่เปิดตัวในปีที่แล้วประสบปัญหาแบตเตอรี่ระเบิดจนต้องยกเลิกการทำตลาดไป แต่ฝันร้ายของ Samsung ได้ผ่านพ้นไปแล้ว เห็นได้ชัดเจนจากกระแสความนิยมของ Galaxy S8 ที่เปิดตัวในครึ่งแรกของปีนี้ และถึงเวลาแล้วที่ Galaxy Note 8 จะออกมาทำตลาดในช่วงท้ายปี 2017 ซึ่งเราพยายามคัดเลือกจุดเด่น 8 อย่าง ที่ทำให้ Galaxy Note 8 มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

กล้องคู่

หลังจากปล่อยให้คู่แข่งนำหน้าไปก่อน ในที่สุด Samsung ก็มีสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่ายที่มาพร้อมกล้องถ่ายรูปแบบ Dual Camera หรือกล้องคู่ Galaxy Note 8 มากับเลนส์มุมกว้าง 12 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Dual Pixel ออโต้โฟกัส รูรับแสง F1.7 ชดเชยภาพสั่นไหวด้วย OIS (Optical Image Stabilization) วางคู่กับเลนส์เทเลโฟโต้ 12 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส รูรับแสง F2.4 และมี OIS เช่นเดียวกัน ส่วนกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ออโต้โฟกัส รูรับแสง F1.7

กล้องถ่ายรูปของ Samsung Galaxy Note 8 สามารถซูมภาพได้ 2 เท่าแบบ Optical ให้ภาพคมชัดด้วย Dual OIS ถ่ายภาพในเวลากลางคืนหรือในบริเวณแสงน้อยด้วยรูรับแสงกว้าง F1.7 และขนาดพิกเซล 1.4 ไมครอน อีกทั้งยังมีโหมดถ่ายภาพอาหาร, พาโนรามา, สโลว์โมชั่น และโหมดโปร

จอแสดงผล

Samsung Galaxy Note 8 มากับจอแสดงผลดีไซน์ไร้กรอบ Infinity Display แบบเดียวกับ Galaxy S8 หรือ Galaxy S8+ ใช้จอ Super AMOLED ความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซล แสดงภาพในอัตราส่วน 18.5:9 กว้าง 6.3 นิ้ว ซึ่งกว้างกว่า Galaxy S8+ และกว้างขึ้น 14% เมื่อเทียบกับ Galaxy Note 5 จึงใช้งาน 2 แอพพลิเคชั่น (Multi Window) ได้อย่างถนัด

ปากกา S Pen

S Pen เป็นคุณสมบัติหลักที่ทำให้ผู้บริโภคหันมาสนใจ Galaxy Note 8 เพราะในตลาดสมาร์ทโฟนมีเพียง Galaxy Note เท่านั้น ที่แถมปากกามาให้ และมาพร้อมแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบมาให้ทำงานร่วมกับปากกา S Pen โดยเฉพาะ

ปากกา S Pen ของ Galaxy Note 8 มีหัวปากกาที่เล็กลงเมื่อเทียบกับ S Pen ของ Galaxy Note 5 จึงมีความแม่นยำในการวาดเขียนมากขึ้น รองรับแรงกดถึง 4096 ระดับ ให้ความเป็นธรรมชาติเหมือนใช้ปากกาธรรมดา

แอพพลิเคชั่นที่สนับสนุนปากกา S Pen ช่วยสร้างความแตกต่างให้กับ Galaxy Note 8 เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับไฮเอนด์ มาพร้อม Live Message ที่สามารถใช้ปากกาแต่งเติมรูปภาพให้มีความสนุก จากภาพนิ่งเป็นภาพเคลื่อนไหว GIF, Samsung Notes เครื่องมือจดบันทึกได้ทุกสิ่งอย่าง รวมทั้งสร้างภาพกราฟิก, Screen off memo ขีดเขียนได้ทันทีโดยไม่ต้องปลดล็อคสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังใช้ปากกา S Pen ทำงาน 2 แอพพลิเคชั่นพร้อมกัน ขยายแผนที่ และแปลภาษาได้

ประสิทธิภาพ

Samsung Galaxy Note 8 ใช้ขุมพลัง 64-bit Octa Core (2.3GHz Quad Core + 1.7GHz Quad Core) จากโปรเซสเซอร์ 10 นาโนเมตร เล่นเกมส์ที่ใช้กราฟิคหนักๆ ได้อย่างหมดห่วงด้วย Vulkan API และมาพร้อมหน่วยความจำ RAM 6GB (LPDDR4) ความจุภายในมีให้เลือก 3 รุ่น (64GB/128GB/256GB) ขยายหน่วยความจำได้สูงสุด 256GB โดยใช้การ์ด MicroSD

ระบบรักษาความปลอดภัย

Samsung Galaxy Note 8 นำเทคโนโลยีที่เคยใช้มาแล้วกับ Galaxy Note 7 กลับมาใช้อีกครั้ง นั่นคือ Iris Scanner ช่วยป้องกันการเข้าใช้สมาร์ทโฟนจากบุคคลอื่น ด้วยการสแกนดวงตา และยังมีระบบจดจำใบหน้า กับระบบสแกนลายนิ้วมือให้เลือกใช้งานตามความถนัด รวมถึงระบบป้องกันรูปแบบเดิมที่มากับระบบปฏิบัติการ Android

กันน้ำและฝุ่น

Samsung Galaxy Note 8 รวมถึงปากกา S Pen มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งถือเป็นระดับสูงสุด สามารถกันน้ำที่ความลึก 1.5 เมตร นานสูงสุด 30 นาที ในน้ำจืดปกติที่ไม่มีสารเคมีเจือปน

เครือข่ายและการเชื่อมต่อ

Samsung Galxy Note 8 รองรับเครือข่าย LTE Cat. 16 การเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac (2.4/5GHz) สนับสนุน Gigabit LTE และ Gigabit Wi-Fi ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยความเร็วสูงถึง 1 กิกะบิตต่อวินาที และสนับสนุน 2 ซิมการ์ดแบบไฮบริด (ช่องที่ 2 ต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการ์ดหรือการ์ดหน่วยความจำ)

เทคโนโลยีเดิมจาก Galaxy S8

สำหรับใครที่อยากได้ Galaxy S8 แต่ตัดสินใจรอซื้อ Galxy Note 8 เพราะเชื่อว่าเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แสดงว่าคุณได้ตัดสินใจถูกต้องแล้ว Galxy Note 8 เหมือนเป็นการอัพเกรดมาจาก Galxy S8 ทั้งการออกแบบและประสิทธิภาพ ดังนั้นเทคโนโลยีที่เคยนำมาใช้กับ Galaxy S8 ก็ยังนำมาใช้กับ Galaxy Note 8 ด้วย นั่นก็คือ Bixby และ Samsung DeX

Bixby คือผู้ช่วยอัจฉริยะรองรับคำสั่งเสียง ที่ Samsung เริ่มนำมาใช้ตั้งแต่ Galaxy S8 ซึ่งยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและยังไม่รองรับภาษาไทย ส่วน Samsung DeX ช่วยทำให้ Galxy Note 8 กลายเป็นคอมพิวเตอร์ โดยนำจอมอนิเตอร์, คีย์บอร์ด, เม้าส์ และสาย HDMI มาเชื่อมต่อ แต่ Samsung DeX ไม่ได้แถมมาให้ในกล่องต้องซื้อเพิ่มเอง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

OPPO F9 สีม่วง Starry Purple เปิดตัวในไทยแล้ว มากับ RAM 6GB เคาะราคาเพียง 10,990 บาท

Samsung Galaxy S9 Plus สีแดง Burgundy Red ขายในไทย 29 มิถุนายนนี้ ราคาเดิม

OPPO F9 เคาะราคาในไทยแล้ว 10,990 บาท เปิดให้จอง 11 - 29 สิงหาคมนี้

Samsung เปิดตัว Galaxy A7 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของค่าย ที่มาพร้อมกล้องหลัง 3 เลนส์

Samsung Galaxy J4 Plus มากับจอแสดงผล HD Plus กว้าง 6 นิ้ว RAM 3GB แบตเตอรี่ 3,300mAh

Samsung Galaxy J6 Plus มากับดีไซน์ Infinity Display กล้องหลังเลนส์คู่ และมีระบบสแกนลายนิ้วมือ

เปรียบเทียบ OPPO Find X กับ Apple iPhone X มีอะไรที่เหมือนกันบ้าง

OPPO F7 128GB ราคา 14,990 บาท วางขาย 5 พฤษภาคมนี้

TWZ U4 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด ดีไซน์หรูแบบ iPhone X

วิธีดาวน์โหลด MP3 จาก YouTube ง่ายที่สุดในโลก ไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม